Vì sao đèn econavi tủ lạnh không sáng?

Đèn econavi gắn trong tủ lạnh được biết đến ngay mục tiêu tiết kiệm điện năng khi đèn được bật sáng, vậy trong tình huống đèn econavi tủ lạnh không sáng có phải bị hỏng hay không là băn khoăn của khá đông người dùng. Ngay sau đây Trung tâm bảo hành Hitachi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Đừng lo khi thấy đèn econavi tủ lạnh không sáng

Hiện tại, trên nhiều dòng tủ lạnh như Hitachi… đều áp dụng công nghệ econavi trong việc tiết kiệm nguồn điện năng, giúp người mua giảm bớt phần nào số tiền điện chi trả hàng tháng. Chỉ cần quan sát nếu thấy đèn báo sáng tức là chế độ tiết kiệm điện đang được bật, còn khi đèn econavi tủ lạnh không sáng bạn đừng vội lo lắng vì lúc này thiết bị đang hoạt động trong trạng thái tiêu thụ nguồn điện bình thường.

Thông tin từ hãng Hitachi cho hay rằng điều kiện để đèn bật sáng là khi tủ lạnh được điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát ở mức trung bình, không bật làm đá nhanh, ngăn đá không quá âm 14 độ c, không mở cửa liên tiếp trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.

đèn econavi tủ lạnh không sáng

3 bí quyết nhỏ giúp bạn dùng tủ lạnh tiết kiệm điện

Bên cạnh chọn mua hãng tủ lạnh uy tín, chất lượng cao thì việc bạn sử dụng chiếc tủ lạnh đúng cách là 1 trong những yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm điện năng và duy trì tuổi thọ của thiết bị. Hitachi Hà Nội xin chia sẻ đến bạn 3 mẹo nhỏ sau đây.

Tránh đặt tủ lạnh gần tường

Tủ lạnh cần có không gian để tỏa nhiệt, hơn nữa hệ thống dây cáp làm lạnh đằng sau tủ lạnh cần có không khí mát để làm nguội mau chóng, vì thế không nên kê thiết bị ở sát tường cũng như đặt trực tiếp xuống nền nhà. Bạn có thể sử dụng giá đỡ để nâng cao tủ lạnh lên cách mặt đất.

Mặt khác đèn econavi tủ lạnh không sáng có thể là do bạn liên tiếp đóng mở cửa tủ lạnh. Khi cửa mở khí lạnh sẽ thoát hơi và hệ thống cần nhiều điện năng để làm lạnh lại từ đầu.

Thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh với số lượng vừa phải

Tủ lạnh chứa nhiều thức ăn sẽ làm lạnh nhanh hơn khi để tủ lạnh trống. Vì thế, một mẹo nhỏ để bạn tiết kiệm điện là nên để nhiều chai nước vào làm lạnh trong tủ. Việc này làm nhiệt độ lạnh được bão hòa và giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả tốt hơn.

cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh hitachi

Cần lưu ý: Không nên bỏ đồ nóng vào trong tủ lạnh vì điều này sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ và hệ thống phải hoạt động với công suất cao hơn.

Chọn tủ lạnh hợp lý với nhu cầu sử dụng

Nếu gia đình bạn có ít thành viên, lượng thực phẩm cần bảo quản ít thì đừng nên dùng những chiếc tủ lạnh có dung tích lớn. Hãy chọn những hãng tủ lạnh có thương hiệu, được cấu tạo đặc biệt với nhiều chức năng tiết kiệm điện năng, một trong số đó là dòng tủ lạnh Hitachi một thương hiệu danh tiếng của Nhật Bản.

Sau bài viết trên nếu bạn thấy đèn econavi tủ lạnh không sáng thì nên xem lại cách sử dụng tủ, lượng thực phẩm đang được bảo quản, chỉnh nhiệt độ phù hợp và tránh việc đóng mở cửa tủ liên tục.