Bỏ quần jean vào tủ lạnh là cách bảo vệ quần jean rất tốt, khiến quần không bị ra màu thay vì giặt nó với nước giặt thông thường. Bạn có tin vào điều đó không? Theo dõi cách làm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải “phục sát đất” với cách bảo vệ quần jean này đấy.

Bỏ quần jean vào tủ lạnh giúp đồ jean không bị phai màu

Thực ra có nhiều cách khắc phục quần jean ra màu nhưng bỏ quần jean vào tủ lạnh là cách hữu hiệu nhưng lại không mất bất kỳ một chi chí nào. Cách làm chi tiết như sau:

bỏ quần jean vào tủ lạnh

Bước 1: Quần jean mới mua trước khi giặt lần đầu tiên, bạn nên xếp chúng gọn lại và cho vào một túi nilon sạch, có khóa kéo kín lại.

Bước 2: Bỏ quần áo vào ngăn đá tủ lạnh (quần áo jean trong túi nilon) khoảng 1 đêm. Cách làm này có thể giúp bạn khử sạch mùi hôi trên quần Jean, đồng thời loại bỏ vi khuẩn bám trong quần. tuy vậy cách này vẫn không thể làm sạch hoàn toàn quần Jean nên bạn cần phải thao tác bước 3.

Bước 3: Để quần jean không bị phai màu, bạn nên ngâm quần với nước ấm (hơn 40 độ C) khoảng một giờ đồng hồ rồi giặt sạch tại thị trường ấm 1 lần nữa. Cho thêm một ít giấm vào trên thị trường để màu đồ jean được bảo vệ tốt hơn, không bị phai màu trong quy trình sử dụng.

3 bước thực hiện trên cũng là cách bảo quản quần jean mới mua phổ biến nhất.

Một số điều bạn cần quan tâm khi giặt đồ jean

  • Trước khi giặt đồ jean nhớ lấy hết các vật trong túi ra và lộn trái quần, kéo khóa, gài cúc rồi mới giặt.
  • Giặt bằng nước lạnh dùng xà phòng loãng, vò nhẹ nhàng, điểm yếu dùng bàn chải chà xát mạnh. Chỉ dùng bàn chải mềm để chà khi quần áo có khá nhiều vết bẩn cứng đầu.
  • Tốt nhất là dùng xà phòng cục để giặt vì mọi chi tiết kim loại có thể bị thâm đen. không sử dụng bột giặt có chức năng làm trắng vải.
  • Cách giặt quần jean không bị phai màu là khi giũ quần áo jeans nên dùng nhiều nước, trước hết giũ tại Việt Nam ấm, kế tiếp cho vào nước lạnh.

bỏ quần jean vào tủ lạnh để làm gì

  • Nước xả có tác dụng làm mềm vải nhưng bạn đừng bao giờ dùng nước xả làm mềm vải cho quần jeans và cũng không nên hong khô quần bằng máy sấy.
  • Chỉ nên giặt đồ jeans với nhau và tránh giặt chung với các loại vải khác. Một nguyên tắc khác cần nhớ là không giặt quá bốn loại đồ jeans đồng thời.
  • Để tránh đồ jean phai màu, tốt hơn hết là nên phơi lộn trái. Phơi khô bằng gió trong bóng râm.
Bỏ quần jean vào tủ lạnh không phải là một việc ngớ ngẩn mà đó là một biện pháp tốt để bảo vệ đồ jean. do vậy bạn có thể tự mình kiểm chứng với cách nên áp dụng thử một lần.
>> Tham khảo thêm những thông tin mới nhất tại website hitachihanoi.com